Đan Sâm

  • Facebook
  • Google+
  • Email

Tên Khoa học: 

Radix Salviae militiorrhizae

Tên thực vật: 

Salvia miltiorrhiza Bge.

Tên thông thường: 

Ðan sâm, Viểu đan sâm, Vử đan sâm, Vân nam thử vỹ

Bộ phận dùng và phương pháp chế biến: 

Củ được đào vào mùa thu, sau đó rửa sạch, ngâm nước, thái miếng và phơi nắng cho khô. Cũng có thể sao với rượu.

Tính vị: 

Công năng: 

Chỉ định và phối hợp:

Liều lượng: 5-15g

Thận trọng và chống chỉ định: Sao với rượu làm tăng công năng hoạt huyết của thuốc.

Bài viết có liên quan

Hỏi Đáp / Tư Vấn

Tư vấn hỏi đáp cùng chuyên gia sức khỏe tuần hoàn

Thông tin hỏi đáp, tư vấn Sức khỏe chuyên khoa nhằm giúp Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các vấn đề liên quan đến Sức Khỏe Tuần Hoàn.

Đặt Câu Hỏi