Đau đầu, chóng mặt; Suy giảm trí nhớ; Mất ngủ, ngủ không sâu giấc; Mệt mỏi; Sợ lạnh, sợ độ cao; Buồn nôn .. là những triệu chứng điển hình của người thiếu máu não, rối loạn tiền đình. Những chứng bệnh này nếu không điều trị kịp thời sẽ trở thành bệnh mạn tính và điều trị rất lâu khỏi, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống và công việc.

Trong y học cổ truyền, Bạch Quả và Trần Bì là hai loại thảo dược rất có ích trong việc điều trị thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình; ngăn ngừa các yếu tốt gây đột quy và bệnh lý về tim mạch hiệu quả.

==>>> Liên hệ bác sĩ để được tư vấn triệu chứng và điều trị thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình

Bạch Quả

Theo tài liệu cổ, Bạch quả còn được gọi là ngân hạnh hay công tụ. Nhân bạch quả có vị ngọt, hơi nhẵn, đắng được bao bọc bởi lớp vỏ cứng màu trắng bên ngoài. Bạch quả được xem là dược liệu ưu việt để chữa các rối loạn của hệ tuần hoàn và não.

Thành phần hóa học của Bạch quả:

Nhân bạch quả chứa 5.3% protein, 1.5% chất béo, 68% tinh bột, 1.57% tro, 6% đường.

Vỏ bạch quả chứa ginkgolic axit, bilobol và ginnol.

Lá bạch quả chứa hoạt chất: Các hợp chất flavonoic và các tecpen. Các hợp chất favonoic là những hợp chất trong đó phần aglycon là một flavonol, phần đường là glucoza và rhamnose. Nhóm các tecpen gồm có ginkgolite và biloblit có vị đắng. Ngoài hai loại hoạt chất trên, lá bạch quả còn chứa một số axit hữu cơ như hydroxykinurenic, kinurenic, parahydroxybenzoic, vanillic

Tác dụng dược lý

Y học hiện đại dùng dạng cao có chứa 24% heterosit flavonoic và 6% hợp chất tecpenic mang tên ginkogink hay ginkor dưới dạng ống để uống 5ml hay viên nang. Dùng chữa kém trí nhớ, hay gắt bẳn của người có tuổi, hay ngủ gà ngủ gật, do tác dụng của vi tuần hoàn.

=>>> Bạch Quả trong bài thuốc trị đau đầu

Citroflavonoid trong Trần Bì

Trần bì trong sách “Bản kinh” chính là vỏ của quả Quýt chín

Flavonoid chiếm hàm lượng rất lớn (5-10) % trong chiết xuất của Trần Bì. Điều đặc biệt Hesperidin có hàm lượng lớn trong các loài thuộc chi Citrus nhưng lại rất hiếm gặp ở các chi và họ khác.Vì vậy, chúng được coi là các Flavonoid đặc trưng của Citrus, và được gọi là Citroflavonoid.

Citroflavonoid có tác dụng hạ cholesterol trong máu ,góp phần điều hòa mỡ trong máu của người béo phì,người già và do đó phòng ngừa nhiều bệnh tật

Không chỉ thế các Citroflavonoid  còn có tác dụng chống kết dính tiểu cầu và tăng tính thấm của mao mạch. Đây là một tác dụng quan trọng của flavonoid vì nó giúp thành mạch bền vững hơn và nó chống các rối loạn thành mạch như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, viêm tĩnh mạch gây tê đau tay chân, trĩ. Những tác dụng trên cũng góp phần  làm giảm một số triệu chứng các bệnh về não như bệnh mất trí nhớ, Alzheimer và Parkinson,..

Bạch Quả và Trần Bì không những đem lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của con người mà còn rất lành tính, khi kết hợp với nhau không gây phản ứng phụ cho người dùng.

Đó là lý do vì sao Sau nhiều năm nghiên cứu thảo dược Đông y, các lương y đã quyết định kết hợp cao Bạch Quả với Trần Bì cùng một số loại thảo dược quý khác như  Hoàng Kỳ, Đương quy, Đan Sâm… đưa vào trong công thức của viên vận mạch Cikan nhằm đánh tan các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn… do thiếu máu não, rối loạn tiền đình. Điều trị từ trong căn nguyên gây bệnh, giảm nguy cơ gây tai biến mạch máu não và các bệnh lý về tim mạch.

Trần bì và bạch quả không chỉ được các công ty Dược phẩm Việt Nam sử dụng mà các công ty Dược phẩm hàng đầu thế giới đã đưa ra một số sản phẩm có hoạt chất là các citroflavonoid hay cao Bạch Quả như Daflon ( công ty Dược phẩm Servier Pháp ),Diosmin, Ginkgo Biloba (Mason Natural USA) , Ginkgo Biloba (Puritan’s Pride) …  nhưng để kết hợp được hai loại thảo dược này thì không phải sản phẩm nào cũng có thể làm được như VIÊN VẬN MẠCH CIKAN.

Bởi Viên vận mạch Cikan được sản xuất theo một quy trình nghiêm ngặt từ thời điểm chọn, gieo trồng, thu hái dược liệu đến khi điều chế, sản xuất Đông dược theo công nghệ hiện đại. Bên cạnh đó, nhờ áp dụng công nghệ sấy chân không vi sóng trong sản xuất, không những giữ ổn định các hoạt chất trong Trần bì, Đan sâm, Cao bạch quả,..vốn dễ bị phân hủy bởi nhiệt mà còn giảm thời gian sấy cao đến 18 lần.

Để biết thêm thông tin chi tiết cách điều trị thiếu máu não, rối loạn tiền đình, liên hệ TẠI ĐÂY.