Nên ăn gì để nhanh hồi phục khi bị thiếu máu não?

Để điều trị bất kì căn bệnh nào cũng cần phải kết hợp giữa việc sử dụng thuốc và chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý nhất. Bệnh thiếu máu não cũng không là ngoại lệ.

 

Dưới đây là một chế độ ăn đầy đủ giúp cho người thiếu máu não hồi phục chậm mà chắc:

– Bổ sung chất đạm, sắt: Các loại thực phẩm thuộc nhóm này giúp tăng cường lượng máu trong cơ thể và phục hồi sức khỏe, đặc biệt quan trọng đối với người bị bệnh thiếu máu não. Các loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt đó là gan động vật, bò, vịt, thận, tim, lòng đỏ trứng; hải sản. Đặc biệt chú ý đến các loại thịt màu đỏ như thịt bò, thịt heo, thịt bê, thịt vịt,… Bạn nên kết hợp các loại thịt này vào chế độ ăn hàng ngày để tạm biệt bệnh lý thiếu máu não.

– Khoáng chất và vitamin từ các loại rau củ: Những loại rau có màu xanh đậm (súp lơ xanh, rau cần tây) chứa nhiều vitamin A,C,K và chất sắt, bổ máu và giúp cho hệ tiêu hóa được vận hành tốt hơn.

– Trái cây cung cấp vitamin cho người bị thiếu máu não: Các loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi, cherry giàu chất chống oxy hóa, giàu carrbohydrate, kẽm, chất xơ và vitamin C giúp nâng cao hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, táo, nho, dưa hấu hay mận cũng rất tốt cho người bệnh thiếu máu não.

– Ngũ cốc: Các loại ngũ cốc phổ biến như lạc, đậu tương, bột mì, yến mạch, vừng,… cũng hỗ trợ rất tốt trong việc trị chứng thiếu máu não. Có một loại ngũ cốc gần đây được rất nhiều người ưa chuộng chính là óc chó. Bạn nên tăng cường ngũ cốc thường xuyên để bổ sung hàm lượng sắt và trị chứng thiếu máu não.